Quy Trình Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Hiệu Quả

QUY TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP TRONG THỜI BUỔI CÔNG NGHỆ 4.0

Đánh gia thực trạng và lên kế hoạch

Các nhà lãnh đạo cần nhìn lại chính doanh nghiệp của mình xem lại nguồn lực của doanh nghiệp như: Con người, tài chính và văn hoá doanh nghiệp đã sẵn sàng chưa? Và khi chuyển đổi số thì doanh nghiệp có thêt thích nghi và chấp nhận sự thay đổi đó không?

Với kinh nghiệp nghiên cứu về chuyển đổi số, chúng tôi sẽ khảo sát tiềm lực của doanh nghiệp để đưa ra những giải pháp và cách thức chuyển đổi số phù  hợp cho doanh ngiệp.

Khi tiến hành chuyển đổi doanh nghiệp cần xác định trọng tâm cần thực hiện cũng như nguồn lực nhân sự có khả năng thực hiện hay không. Chúng tôi sẽ  đồng hành và tư vấn cho các  doanh nghiệp, đối vỡi những doanh ngiệp lớn theo  hệ thống sẽ ưu tiên những khu vực chính để chuyển đổi số trước khi mở rộng ra toàn hệ thống.

Lãnh đạo doanh nghiệp phải kế hoạch mục tiêu chuyển đổi số. Phải xác định được những công việc cần làm, thời gian cho công việc đó, mục tiêu công việc hàng ngày, phân bổ nguồn lực cho từng công việc theo thời gian cụ thể…. Từ đó sẽ có được thời gian hoàn thành.

Xây dựng chiến lược

Sau khi đánh giá chính xác thực trạng công ty hiện tại, doanh nghiệp cần lên quy trình chuyển đổi số hợp lý và đúng đắn nhất. Chiến lượt này cần làm và triển khai từ từ theo phạm vi nhỏ  đến lớn rồi toàn doanh nghiệp…. cần có thời gian để nhân sự học tập và quen với công nghệ mới

7 Bước cơ bản giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả:

  • Phân tích văn hoá
  • Đặt mục tiêu kinh doanh
  • Ghi lại những rủi ro
  • Thử nghiệm thí điểm
  • Yêu cầu phản hồi
  • Triển khai công nghệ mới
  • Phân tích tác động

Xây dựng quy trình chuyển đổi thói quen của cá nhân hay một doanh nghiệp luôn luôn là một công việc không hề đơn giản. Do đó nếu bước này doanh nghiệp nếu không làm tốt sẽ rất khó khăn trong quá trình chuyển đổi

Số hoá dữ liệu và quy trình

Bước chuyển hoá số liệu và quy trình là rất quan trong. Bước này doanh nghiệp phải chuyển toàn bộ những quy trình quản lý bằng giấy thành văn bản trên máy tính và chuyển toàn bộ lên hệ thống đám mây. … những dữ liệu bao gồm thông tin cty, khách hàng, báo cáo tài chính,….Nhờ công nghệ dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được an toàn bảo mật hơn rất nhiều.

Bên cạnh việc số hoá dữ liệu doanh nghiệp cũng cần đạo tạo nhân sự theo quy trình, áp dụng công nghệ vào công việc… sẽ giúp doanh ngiệp làm  việc chính xác hơn, tiết kiệm thời gian và nhân sự không cần thiết….hệ thống tự động đánh giá KPI cho từng nhân viên một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Quy trình chuyển đổi số doanh nghiệp

Chuẩn bị tổ chức

Để chuẩn bị chuyển đổi số doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt về nguồn lực nhân sự để triển khai, vì đây là nhân sự cần có kiến thức tốt để nắm vững công nghệ. Đây là lực lượng có kiến thức chuyên môn và có tu tưởng mở, sẵn sàng thay đổi, luôn tìm giải pháp cho công việc.

Đánh giá và cải thiện

Sau khi áp dụng chuyển đổi số vào doanh nghiệp, Doanh nghiệp cần theo dõi và đánh giá 2 khía cạnh.

  • Đánh giá qua góc nhìn chủ quan xem doanh nghiệp có hứng thú với công nghệ mới và sự thay đổi đó không? Từ đó đưa ra hướng giải pháp để xử lý
  • KHảo sát đánh giá của nhân sự về sự thay đổi chuyển đổi số

TRÁCH NHIỆM VÀ CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số và có nhiều mối quan hệ trong ngành tự động hoá quy trình. Chúng tôi sẽ luôn theo sát và đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 625 720