Sự Khác Nhau Giữa Tổng Đài Ảo Và Tổng Đài Truyền Thống

Sự Khác Nhau Giữa Tổng Đài Ảo Và Tổng Đài Truyền Thống Là Gì?  Và Lợi Ích Của Tổng Đài Ảo

Với tổng đài truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải mất chi phí cho việc thiết lập và lắp đặt hệ thống tổng đài nhưng tổng đài ảo thì hoàn toàn miễn phí.

Sự khác nhau giữa tổng đài

Doanh nghiệp cũng sẽ phải mất chi phí thuê bảo dưỡng tổng đài máy nhánh cũng như mạng nội bộ và hệ thống tính cước khi sử dụng tổng đài truyền thống. Nhưng với tổng đài ảo thì mọi việc sẽ do đơn vị cung cấp đảm nhận và hoàn toàn miễn phí.

Khi sử dụng tổng đài nội bộ, doanh nghiệp sẽ cần nhân sự quản trị hệ thống chuyên dụng. Cũng như phải thuê nhân công khi muốn thay đổi tính năng của tổng đài hoặc máy nhánh. Nhưng với tổng đài ảo thì ngược lại, chỉ cần gửi yêu cần, đơn vị cung cấp sẽ thực hiện ngay lập tức và hoàn toàn miễn phí.

Tổng đài truyền thống yêu cầu phải có nhân viên ngồi tại văn phòng để nghe máy và trả lời. Còn với dịch vụ tổng đài điện thoại ảo thì cuộc gọi sẽ được đẩy tới thiết bị đầu cuối (điện thoại di động, máy tính…) của nhân viên giúp họ trả lời ở mọi lúc, mọi nơi.

Mô hình hoạt động của tổng đài điện thoại ảo

Khi có cuộc gọi tới, các thiết bị đầu cuối sẽ được thiết lập trả lời tự động và kết nối trực tiếp đến nhân viên thông qua các thiết bị đầu cuối, từ đó nhân viên có thể tiếp nhận cuộc gọi bất kể đang ở đâu.

Lợi ích mà doanh nghiệp nhận được từ Tổng Đài Ảo

Với tổng đài ảo, doanh nghiệp không cần phải duy trì nhân sự hay quản lý hệ thống tổng đài. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân sự và chi phí lắp đặt.

Việc quản lý hệ thống cũng như thiết lập cấu hình của tổng đài VOIP đều được thực hiện dễ dàng qua giao diện web trực quan.

Để biết chi tiết hơn về những lợi ích của tổng đài IP, hãy truy cập website https://thuethongdaiao.com/.

Chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến bạn những trải nghiệm đỉnh cao về tổng đài ảo HGCALL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 625 720