Tổng Đài Ảo Là Gì? Tại Sao Chọn Tổng Đài Ảo

Tổng đài ảo là gì?

Tổng đài ảo hay còn gọi bằng những cái tên như Hosted PBXCloud PBXVitural PBX là một hệ thống điện thoại doanh nghiệp được lưu trữ hoàn toàn trên các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu ngoài trang web và được cung cấp qua internet. Tổng đài ảo có thể cung cấp nhiều tính năng hơn cả hệ thống điện thoại PBX truyền thống, đồng thời cho phép quản trị viên phi kỹ thuật dễ dàng thiết lập mọi thứ.

Lợi ích của tổng đài ảo là gì

1. Đối với doanh nghiệp sử dụng

Doanh nghiệp không phải bỏ chi phí quá lớn để xây dựng hệ thống. Ngoài ra, bảo trì và nâng cấp định kỳ được thực hiện bởi đơn vị cung cấp, đảm bảo rằng không có sự gián đoạn cho doanh nghiệp. Nếu bất kỳ vấn đề hoặc vấn đề xảy ra, xử lý sự cố và hỗ trợ được chăm sóc bởi nhà thầu bên ngoài. Không cần phải thuê nhân viên chuyên dụng để chăm sóc các hệ thống này, thay đổi cấu hình hoặc thêm dịch vụ mới.

2. Đối với đơn vị cung cấp hệ thống tổng đài ảo

Các đơn vị cung cấp hệ thống có thể sử dụng công nghệ đám mây, kiến ​​trúc đa tầng và tối giản chi phí để cung cấp hiệu quả dịch vụ điện thoại cho hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn khách hàng cùng một lúc. Họ có thể tận dụng kinh nghiệm, chuyên môn và vốn của mình trong các lĩnh vực được yêu cầu nhiều nhất.

Điểm yếu của tổng đài ảo là gì

1. Tính bảo mật

Đối với những người cần hệ thống truyền thông tuân thủ, điều quan trọng là phải tìm một công ty cung cấp giải pháp có các tính năng bảo mật mạnh mẽ. Mặc dù các nhà cung cấp tổng đài ảo có thể cung cấp mã hóa cho các cuộc gọi của bạn, tuy nhiên khi ghi dữ liệu được gửi, có thể có mức độ bảo mật giảm. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp phải rất cẩn thận về các hoạt động bảo mật của nhà cung cấp.

2. Hoạt động hoàn toàn trên Internet

Nếu đường truyền internet của công ty gặp sự cố như băng thông nhỏ, đường truyền không ổn định… thì các cuộc gọi cũng sẽ bị giảm chất lượng hoặc bị loại bỏ hoàn toàn. Nếu xảy ra sự cố rớt mạng, thì hệ thống sẽ không thể hoạt động được, điều đó sẽ dẫn đến các cuộc gọi nhỡ được ghi nhận trên hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 625 720